Tại sao phải vệ sinh giàn lạnh

Giàn lạnh là một thành phần của cụm máy lạnh của xe ôtô, không khí sau khi đi qua giàn lạnh được làm mát và tỏa vào trong xe. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ làm giảm hiệu quả làm mát, phát sinh nấm mốc và vi khuẩn có hại. Điều này ngây cho hành khách đi trên xe dễ say xe, đồng thởi ẩm mốc trong xe cũng khiến cho bạn dễ bị cảm cúm và nhiễm các bệnh lây nhiễm không khí

Vì vậy 3S Car khuyên bạn nên định kỳ vệ sinh giàn lạnh từ 30.000km hay một lần/năm để duy trì không khí trong lành, loại bỏ ẩm mốc mùi khó chụi trong xe. Ngoài ra việc vệ sinh giàn lạnh, định kỳ, không chỉ giúp nâng cao hiệu xuất làm việc của điều hoà trên ôtô mà còn hạn chế tối đa các hư hỏng như xì, gỉ gas lạnh.. do chất bẩn bám lâu ngày gây nên. Tiếp xúc thường xuyên ở trên xe cũng gây nên các bệnh về hô hấp, và những mùi hôi khó chịu.

Giàn lạnh bị bẩn khi vệ sinh giàn lạnh

Vệ sinh giàn lạnh

Các bước vệ sinh dàn lạnh

Với cách vệ sinh giàn lạnh thông thường như ở các garage vẫn làm thì phải tháo hết taplo ra, xả gas, tháo ống dẫn lạnh và lấy giàn lạnh ra ngoài mới làm vệ sinh được… Điều này làm cho các bác chủ xe rất ngại làm việc này, vì sau khi tháo ra các thiết bị không còn liền lạc nữa, các ngàm nhựa trên taplo cho thể sẽ bị gãy, khi chạy xe sẽ tạo độ rung, phát tiếng kêu rất khó chịu. Với phương pháp truyền thống khi vệ sinh giàn lạnh phải tháo dỡ toàn bộ bảng táp-lô cùng nhiều chi tiết với thời gian kéo dài từ 4 đến 6 tiếng.

Vì vậy, 3S Car gợi ý cho bạn dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa có thể xử lý bên trong bộ phận này mà không cần tháo dỡ táp lô với thời gian thực hiện 1 giờ/lần đây gọi là dịch vụ vệ sinh nội soi giàn lạnh. Dịch vụ cũng sử dụng dung dịch làm sạch an toàn cho kết cấu bề mặt giàn lạnh cũng như sức khỏe con người. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội kiểm nghiệm hiệu quả do thiết bị có thể chụp ảnh so sánh trước và sau khi thực hiện.

Vế sinh giàn lạnh tại 3S Car

Vệ sinh giàn lạnh tại 3S Car

Ưu điểm của việc việc Vệ sinh nọi soi giàn lạnh

Không cần tháo taolo tránh được những hư hỏng, thiệt hại, sau khi tháo ra lắp vào sai kỹ thuật.. không tốn chi phí công tháo lắp và tiết kiệm được chi phí.

Không cần xả Ga, không tốn thêm chi phí nạp gas mới, tiết kiệm thời gian, hiệu quả làm sạch cao.

Hạn chế hư hỏng do gỉ mọt sẽ hạn chế xảy ra.

Đặc biệt  với quy trình này chỉ mất khoảng 90 phút thay vì mất 4 đến 6 tiếng như cách vệ sinh thông thường cũ.

Chi phí vệ sinh dàn lạnh theo phương pháp mới sẽ rất tiết kiệm chi phí, có thể chỉ bằng 1/10 so với phương pháp cũ.

Việc vệ sinh, bảo dưỡng giàn lạnh thường xuyên không chỉ giúp nâng cao hiệu suất của Điều hòa mà còn giảm thiểu hư hỏng do Mọt, Gỉ, Thủng do các chất bẩn, hóa chất bám trên bề mặt giàn lạnh gây ra.