Có Nên Vệ Sinh Khoang Máy Cho Ô Tô

“Có nên/cần vệ sinh khoang máy cho Ô Tô?” theo ý kiến các chuyên gia trả lời, rằng có những lý do chắc chắn để giữ khoang động cơ sạch sẽ. Nếu bạn lái một chiếc xe cũ từng bị chảy dầu, dù rất ít, thì việc vệ sinh có thể giúp tiết kiệm không ít tiền bạc cũng như tránh hỏng hóc. Có rất nhiều linh kiện bằng cao su phía dưới nắp ca-pô, như các van, đường ống, dây đai, ống lót và tuổi thọ của những thứ này có thể bị giảm do thường xuyên tiếp xúc với xăng hoặc dầu. Vì vậy vệ sinh khoang máy cho xe ô tô là rất cần thiết cho chiếc xe của mình
Sau 1 thời gian sử dụng, bụi bẩn, dầu mỡ bám trên xe có thể gây gỉ sét, thoát nhiệt kém, động cơ xe giảm hiệu quả và hoạt động không ổn định. Theo một số chuyên gia ôtô, việc vệ sinh sạch sẽ khoang máy và động cơ sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình làm mát, chống cáu bẩn, gỉ sét. Đối với những xe ô tô cũ cần phải thực hiện quá trình vệ sinh vì nhờ việc rửa động cơ các chuyên gia sẽ giúp phát hiện một số những hỏng hóc bất thường mà bạn không thể lường trước.

Vệ Sinh Khoang Máy C

Vệ sinh khoang máy Ô tô tại 3S Car

Vậy Khi Vệ Sinh Khoang Máy Cho Ô Tô Cần Chú Ý Những Gì

Rửa động cơ xe ô tô mới và xe ô tô cũ là việc cần thiết nhưng không nên tiến hành thường xuyên và đặc biệt phải đặc biệt chú ý tới hệ thống điện, còi…
Loại bỏ các mảnh vụn như đá dăm, cành cây khô hay lá cây để giúp xe hoạt động hiệu quả. Chỉ cần vài chiếc lá nhỏ lọt xuống phía dưới cùng của kính chắn gió và hệ thống điều hòa cũng có thể khiến đường lấy gió bị tắc. Sự tồn tại của bất cứ chất hữu cơ nào đó trong khoang máy đều là cơ hội để một con vật nào đó làm tổ và gây hại từ hệ thống điện cho tới đường ống dẫn.
Trước khi vệ sinh khoang máy cho ô tô, dù bạn có từng thấy hay nghe ai đó truyền kinh nghiệm, thì nên hiểu rằng vòi nước tưới cây hay máy phun áp lực cao cần tránh xa khỏi khoang máy. Xe hơi hiện nay có quá nhiều linh kiện điện tử nhạy cảm và dễ hỏng. Ngoài ra, việc sử dụng nước và dung dịch tẩy nhờn để làm sạch dầu động cơ cũng như bụi bẩn có thể gây ô nhiễm hệ thống cấp thoát nước gần đó.
Phương pháp tốt nhất, cũng thân thiện nhất với môi trường, là dung dịch tẩy nhờn dạng xịt cùng khăn lau mềm thấm hút tốt. Trong quá trình vệ sinh nên lưu ý các khăn đã dính dầu mỡ rất dễ bắt lửa, vì thế cần tránh tiếp xúc với những nguồn dễ phát sinh cháy.
Cần đảm bảo động cơ nguội hoàn toàn trước khi bắt tay vào việc. Khu vực này đặc biệt nóng trong những ngày nhiệt độ cao, vì thế trước khi vệ sinh nên mở nắp ca-pô trong vài phút để giảm nhiệt. Nếu có nắp đậy động cơ bằng chất dẻo, nên tháo ra để dễ làm vệ sinh hơn.
Sử dụng lượng dung dịch vừa đủ, đồng thời chú ý tới các đầu cắm và dây điện cũng như hàng loạt đường ống khác mà rất nhiều loại trong đó rất dễ gãy, vỡ. Nếu muốn lau sạch nắp các bình nhiên liệu, nên nhớ dùng thứ khác đậy kín các bình để tránh chất bẩn rơi vào.

Khoang Máy Ô Tô Sau Khi Vệ Sinh Xong Tại 3S Car

Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Tại 3S Car

Khi quá trình vệ sinh khoang máy hoàn tất, bạn có thể sử dụng một loại dầu chống dính, dầu tách khuôn dạng xịt và xịt vào bất cứ thứ gì bằng nhựa hoặc cao su. Dung dịch này sẽ để lại lớp phủ bóng và bền, bảo vệ vật liệu khỏi bị khô và nứt vỡ. 3S Car hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp các bác luôn có một khoang máy sạch sẽ.

Theo nguồn Internet